Hà Giang: Phật Đản về tới tại gia Đồng bào Phật tử Dân tộc nơi biên cương.

Ngày đăng: Thứ 4 , 15/05/2024 11:13 .

Chiều ngày 14/5/2024 (7/4 Giáp Thìn) Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang đã đến hướng dẫn, làm lễ Phật đản tại nhà Phật tử cho Đồng bào Dân tộc Tày, tại thôn Thọ Quang, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. 


Nhân mùa Đại lễ Phật đản có ĐĐ.Thích Nguyên Toàn-UVHĐTS-Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang cùng Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã đến với bà con Đồng bào Dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Tại buổi gặp gỡ TT. Thích Nguyên Toàn chia sẻ  tóm tắt ý nghĩa Đại lễ Phật đản sinh, hướng dẫn cách bầy biện bàn thờ Phật đản tại Gia và truyền trao nghi thức buổi lễ Phật đản và tắm Phật theo nghi thức truyền thống Phật giáo, đến với Bà con Đồng bào Dân tộc tại địa phương.


Phật tử Đồng bào người Tày Hoàng Thị Giáp. Xúc động cho biết trước đây có đến chùa được các Thầy chùa cho nghe giáo lý của Đức Phật, được hướng dẫn tu tập theo chính Pháp. Nay được TT.Thích Nguyên Toàn cùng các Thầy thường trực trong BTS đến tận tại gia đình  hướng dẫn cách bầy biện bàn thờ Phật đản tại Gia và truyền trao nghi thức buổi lễ Phật đản và tắm Phật theo nghi thức truyền thống Phật giáo cho bà con Đồng bào Phật tử trên địa bàn, các năm tới được Thầy hướng dẫn và tu học, bà cùng Đồng bào Phật tử sẽ thiết lập, bầy biện lễ dài Phật đản, tạo sự lan tỏa Phật pháp đến bà con Đồng bào Dân tộc Phật tử nơi đây.


Tin, ảnh Hoàng Tuấn


Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
242( 26 %)
59( 6 %)
23( 2 %)
36( 4 %)
572( 61 %)
Số người tham gia bình chọn: 932
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 4 , 03/01/2024 21:37

Tin liên quan