BTS GHPGVN TP. Hà Nội tổ chức diễu hành xe hoa đón mừng Phật Đản PL.2568 - DL.2024

Ngày đăng: Thứ 3 , 21/05/2024 23:10 .

Tối ngày 20/5/2024, nhằm ngày 13/04 năm Giáp Thìn, trong không khí vui tươi mừng ngày Phật đản, BTS GHPGVN TP. Hà Nội đã tổ chức diễu hành xe hoa quanh các tuyến phố trên địa bàn quận Hà Đông. Đây là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động kính mừng Phật Đản PL.2568 - DL.2024 của Ban Trị sự GHPGVN TP. Hà Nội với sự tham dự của hàng nghìn Tăng, Ni và nhân dân, Phật tử trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Ngay từ đầu giờ chiều, 30 chiếc xe hoa của 30 đơn vị Phật giáo quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã từ các nơi tập trung về Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội (số 7 đường Phùng Hưng, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội). 

Năm nay, Chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo thành phố phát động cuộc thi chấm điểm xe hoa, và sẽ trao giải vào Đại lễ Phật đản chính thức của Phật giáo Hà Nội. Vì vậy, mỗi chiếc xe đều được BTS GHPGVN các quận, huyện, thị xã thiết kế, trang trí một cách rất công phu, tỉ mỉ, đúng tiêu chí về chiều cao, kích thước, đúng an toàn phòng cháy chữa cháy, đặc biệt có sự sáng tạo riêng của từng đơn vị Phật giáo, mang những nét đặc trưng văn hóa đặc thù của địa phương, nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm thành kính. Tất cả các xe hoa đều truyền tải thông điệp về cuộc đời Đức Phật qua từng thiết kế với hình tượng Đức Phật từ khi Ngài đản sinh cho tới ngày Ngài nhập Đại Bát Niết Bàn.