Hà Nội: Chư Tăng Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568 - DL.2024

Ngày đăng: Thứ 4 , 15/05/2024 21:39 .

Trong niềm hân hoan hướng về ngày Đức Từ Phụ đản sinh, Sáng sớm ngày 15 tháng 05, nhằm ngày 08 tháng 04 năm Giáp Thìn, chư Tăng và Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Lý Triều Quốc Sư (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024.
Sau thời tọa thiền tĩnh tâm, đại chúng được lắng nghe HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội, Trụ trì chùa Lý Triều Quốc Sư ôn lại tóm tắt quá trình đản sinh, xuất gia và hành đạo của Đức Như Lai, để hàng Phật tử thêm hiểu rõ và thêm tự hào về Bậc Đại Đạo sư và những giáo lý màu nhiệm mà Ngài đã hiến tặng cho nhân gian.

Trong chốn thiền môn nhỏ bé giữa lòng phố cổ, hàng Phật tử chắp tay búp sen trang nghiêm lắng nghe Hòa thượng trụ trì tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2568 – DL.2024 của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Pháp Chủ GHPGVN gửi Tăng Ni và Phật tử trong nước cũng như ở nước ngoài. Trong bức thông điệp, Đức Pháp Chủ đã kêu gọi sự bình đẳng, hòa bình, mong mỗi người con Phật đều đoàn kết, cùng lan tỏa tình yêu thương từ bi và trí tuệ đến với tất cả nhân loại, nhằm kiến tạo thế giới hòa bình, an lạc.

Tiếp theo đại chúng được lắng nghe bài diễn văn Phật Đản của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS. Diễn văn có đoạn: "Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là tấm gương vĩ đại nhất phản chiếu ánh sáng của lòng tri ân đối với cuộc đời của một con người. Đức Phật đã dạy các đệ tử rằng: “Tri ân Tổ quốc là điều thiêng liêng nhất. Một người có lòng tri ân, họ sẽ có tất cả; một người không có tâm tri ân, họ sẽ mất tất cả”. Ngày hôm nay chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình, thịnh vượng, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Mỗi chúng ta cần phải biết ơn và trân trọng, tri ân và báo ân đối với sự hy sinh thiêng liêng của biết bao thế hệ cha ông chúng ta dành lại độc lập, tự do cho dân tộc.”

Trong không khí thiêng liêng, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh Phật Đản và thực hiện nghi thức tắm Phật trong tiếng niệm hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trang nghiêm, nhất tâm và thành kính, an vui trong lòng những người con Phật.

Được Huỳnh


Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
242( 26 %)
59( 6 %)
23( 2 %)
36( 4 %)
572( 61 %)
Số người tham gia bình chọn: 932
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 4 , 03/01/2024 21:37

Tin liên quan