Hải Phòng: Chùa Linh Độ trao 350 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Phật đản

Ngày đăng: Thứ 7 , 25/05/2024 14:29 .

Nhân kỷ niệm 2.648 năm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, Tối  ngày  14/04 năm Giáp Thìn, chư Tăng, Phật tử chùa Đỏ (chùa Linh Độ) đã long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản PL. 2568 và trao 350 phần quà với số tiền 245 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật và trẻ mồ côi đang sinh sống tại quận Ngô Quyền, Hồng Bàng và Lê Chân. Đây là hành động thiết thực để cúng dàng Đức từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân ngày khánh đản.
Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Đại Đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Đỏ ( chùa Linh Độ), trưởng BTC đại lễ Phật đản PL. 2568 – DL. 2024, chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ, cùng đông đảo quý Phật tử đang tu học tại chùa và nhân dân địa phương.

Rất đông Phật tử về tham dự Đại lễ Phật đản PL. 2568

Theo thông lệ vào 4h00 sáng ngày rằm tháng tư hàng năm khi tiếng chuông trống bát nhã vang lên, chư tăng và Phật tử chùa Linh Độ (chùa Đỏ) vân tập tại chính điện để tổ chức chương trình kính mừng đại lễ Phật đản. Toàn thể đại chúng đã trang nghiêm, thành kính đối trước Tam Bảo nhất tâm gia trì, chú nguyện, trì đại bi, thập chú, niệm danh hiệu Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, bao sái đại Phật tượng tại chính điện, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp trường tồn.

Chư tôn đức cử hành nghi lễ chú nguyện

Sau khi khóa lễ tâm linh được hoàn mãn, để thể hiện lòng biết ơn của hàng Phật tử đối với Tam Bảo, các Phật tử đạo tràng Tịnh Độ chùa Linh Độ đã tổ chức nghi lễ dâng lục cúng bao gồm các vật phẩm: Hoa, hương, đăng, trà, quả, thực để cúng dàng lên Đức từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm 2.648 năm ngày khánh đản của Ngài. Đồng thời, các Phật tử đã dâng lời ca tiếng hát đón mừng sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời với các ca khúc ca ngợi công hạnh, ca ngợi tấm lòng từ bi, hỷ xả, luôn thương yêu chúng sinh rất mực của Ngài.

Văn nghệ chào mừng

Sau khi chương trình văn nghệ kết thúc, chư Tăng trong chốn trụ xứ, cùng toàn thể đại chúng khởi thân đứng dậy chắp tay trang nghiêm, thành kính niệm danh hiệu đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và nhiễu Phật quanh đại Phật tượng được đặt tại trung tâm chính điện; tiếng niệm Phật da diết, trầm hùng, nhất tâm và thành kính của chư Tăng và Phật tử, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn.

Đại đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Đỏ cử hành nghi lễ Mộc dục ( Tắm Phật)

Tiếp đó, Đại đức Thích Trường Xuân – Trưởng BTC đại lễ đã cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống, Đại đức đã tự tay mình múc gáo nước đầu tiên dâng tịnh thủy cúng dàng lên chư Phật và hướng dẫn các Phật tử cách tắm Phật sao cho trang nghiêm, thành kính nhất. Đồng thời, Đại đức trụ trì cũng chia sẻ về ý nghĩa, công đức của việc tắm Phật. Mặc dù số lượng Phật tử về tham dự đại lễ rất đông, nhưng các Phật tử rất có ý thức, xếp hàng theo thứ tự, lần lượt múc từng gáo nước để dội lên kim thân của Đức Phật nhằm gột rửa thân tâm mình, gột rửa tham – sân – si để thân tâm được thanh tịnh, nguyện thực hành và noi theo gương của Ngài trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Đại đức Thích Bản Tâm trao biển tượng trưng 350 phần quà với số tiền 245 triệu đồng cho ông: Tăng Tiến San – Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi thành phố Hải Phòng.

Trên tinh thần từ bi, cứu khổ của đạo Phật và thực hiện phương châm “ Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”, chư tôn đức tăng trong chốn trụ xứ cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trao 350 suất quà từ thiện cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố, quận Ngô Quyền, quận Lê Chân và quận Hồng Bàng, mỗi phần quà bao gồm 1 phong bì tiền mặt có giá trị 700 nghìn đồng, với tổng số tiền từ thiện là 245 triệu đồng, nhằm hỗ trợ người khuyết tật, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu mồ côi đang sinh sống và học tập tại các quận Ngô Quyền, Hồng Bàng và Lê Chân. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng từ bi của chư tăng, Phật tử chùa Đỏ đối với những mảnh đời bất hạnh. Đây cũng là hành động thiết thực để cúng dàng lên Đức Thích Ca Mâu Ni Phật nhân ngày khánh đản.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Chư tôn đức cử hành nghi lễ Phật đản

Đại đức Thích Trường Xuân chủ sám nghi lễ Phật đản

Bao sái đại Phật tượng tại chính điện

Màn bắn pháo bông được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và ấn tượng

Dâng lục cúng dàng

Văn nghệ chào mừng

Lễ đài Phật đản được  thiết trí tại tầng 1

Tôn tượng Đức Phật Thích Ca sơ sinh tại chính điện

Chư tôn đức nhiễu Phật và niệm Phật

Phật tử thành kính tham gia nhiễu Phật

Đại đức trụ trì cử hành nghi thức tắm Phật theo truyền thống

Phật tử lần lượt xếp hàng để được tắm Phật

Phật tử tắm Phật tại tầng 1 

Văn nghệ trước khi trao quà từ thiện

Ông: Tăng Tiến San – Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ  côi thành phố Hải Phòng phát biểu cảm ơn

Đại đức Thích Bản Tâm chia sẻ với bà con tại buổi trao quà từ thiện

Đại đức Thích Bản Tâm trao biển tượng trưng 350 suất quà trị  giá 245 triệu đồng cho đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi thành phố Hải Phòng.

Đại đức Thích Bản Tâm trao quà cho bà con

Thành Trung


Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
242( 26 %)
59( 6 %)
23( 2 %)
36( 4 %)
572( 61 %)
Số người tham gia bình chọn: 932
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 4 , 03/01/2024 21:37

Tin liên quan