Hà Nội: Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa lan tỏa Đạo Phật tới cộng đồng trong mùa Phật đản PL.2568

Ngày đăng: Thứ 2 , 13/05/2024 09:41 .

Cách đây 2648 năm, Bồ tát Hộ Minh từ cung trời Đâu Suất thị hiện giáng trần qua hiện tướng của Thái tử Tất Đạt Đa con vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Maya. Sự hiện hữu của Đức Thế Tôn trên đời đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của nhân bản hướng đến sự tự do, bình đẳng và từ bi đích thực cho con người và muôn loài. Vì vậy, là người con Phật, dù xuất gia hay tại gia, đều luôn nhớ nghĩ và biết ơn tới Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật - bậc Thầy của ba cõi, người cha lành của bốn loài, vì những giáo lý sâu dày màu nhiệm mà Ngài đã để lại cho chúng sinh. 
Tháng 4 âm lịch, kỷ niệm ngày Đức Từ Phụ đản sinh thị hiện nơi đời để "Khai thị chúng sinh, ngộ nhập Phật tri kiến", các Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng cũng có những hành động cụ thể và thiết thực để kính mừng Phật đản PL.2568 - DL.2024.

Ngoài việc tinh tiến trì tụng kinh điển, trở về chùa tu học thính pháp, chấp tác công quả, cùng quý Thầy trang trí cờ hoa, băng rôn biểu ngữ kính mừng Phật đản.... Năm nay, các Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng còn thiết trí lễ đài Phật đản tại tư gia, thu hút sự tham dự của người dân xung quanh, nhằm tạo điều kiện cho người chưa đủ duyên đến chùa có thể thực hiện nghi thức tắm Phật, lễ Phật cũng như hiểu thêm về đạo Phật.

Địa điểm đầu tiên tổ chức Phật đản tại tư gia là Nhà văn hóa khu tập thể 105, thị trấn Văn Điển (quận Hoàng Mai, Hà Nội), vào Tối ngày 5/4/Giáp Thìn, tức ngày 12/5/2024 với sự tham dự của gần 30 người dân trong khu vực.

Tại đây, Phật tử Hoa Đức Hạnh - Chúng Phó Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng đã chia sẻ với đại chúng về ý nghĩa của Lễ Tắm Phật, đồng thời nhắc lại lời của đức Đệ Tứ Pháp Chủ - Tôn Sư của đạo Tràng Pháp Hoa đã nhấn mạnh trong bức Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2568 –DL.2024 “Mùa Phật Đản đã về, mùa của yêu thương và hiểu biết, những người con Phật chúng ta hãy tinh tấn thực hành những lời dạy vàng ngọc của Đức Phật, tịnh hóa tâm thức, chuyển hóa tam độc tham sân si thành tam vô lậu học giới định tuệ, kiến tạo chính báo trang nghiêm thanh tịnh để hình thành y báo hòa bình an lạc”.

Sau đó, dưới sự hướng dẫn của Phật tử Đạo tràng, toàn thể nhân dân đã cùng nhất tâm hướng về tôn tượng Đức Phật sơ sinh, trì tụng kinh Chuyển Pháp Luân và thực hiện nghi thức Mộc Dục theo truyền thống. Toàn thể nhân dân cùng nhau nô nức, hoan hỷ xếp hàng chờ Tắm Phật trong niềm an lạc và thanh tịnh.

Được biết, bắt đầu từ ngày 01 đến ngày rằm tháng Tư, nhiều gia đình Phật tử của Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng cũng sẽ thiết trí bàn thờ Đức Phật sơ sinh và tổ chức lễ Phật đản tại tư gia để lan tỏa Đạo Phật đến gần hơn với cộng đồng. Có thể nói, đây là một trong những hoạt động tạo nên không khí sôi nổi và hoan hỷ trong mùa Phật đản.

Ban truyền thông Chùa Bằng


Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
242( 26 %)
59( 6 %)
23( 2 %)
36( 4 %)
572( 61 %)
Số người tham gia bình chọn: 932
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 4 , 03/01/2024 21:37

Tin liên quan