Hà Nội: Đức Tăng thống Myanmar thăm GHPGVN

Ngày đăng: Thứ 7 , 18/05/2024 23:44 .

Chiều ngày 17/5, Đức Tăng Thống Phật giáo Myanmar  Sayadaw Sandimar Bhivamsa (Say-a-đo San-đi-ma Bi-Vam-sa) đã đến thăm TƯ GH PGVN tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Đón tiếp đoàn có Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Dũng - Phó Pháp chủ, Chánh Thư ký Hội đồng Chứng minh, trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - phó chủ tịch thường trực GHPGVN thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch , tổng thư ký HĐTS GHPGVN.

Nhân dịp này đức Tăng thống PG Myanmar đã bày tỏ niềm vui mừng khi được  trải nghiệm bầu không khí hân hoan đón mừng Phật Đản. Đức Tăng thống cũng chia sẻ về tình hình tôn giáo ở Myanmar và khẳng định, nhà nước cũng như Phật giáo Myanmar luôn ủng hộ, tạo điều kiện cho Tăng ni các nước tới học tập, trong đó có  khỏang1000 Tăng ni sinh Việt Nam đang tu học tại MyAnmr , qua đó cũng  tạo sự  gắn bó giữa  Phật giáo và nhân dân hai nước, hỗ trợ cùng nhau để củng cố ngôi nhà chung Phật giáo vũng mạnh.

Tiếp thân mât thượng tọa Thích Đức Thiện -  đã phát biểu cho biết về các hoạt động Phật sự của Phật giáo Việt Nam  đặc biệt về tổ chức giáo dục của  4 học viện Phật giáo trong cả nước Việt Nam, trong đó học viện HVPGVN tại Cần Thơ đã ưu tiên cho chư tăng hệ phái Theravada. du hoc, Thượng tọa tin tưởng  tình đoàn kết  Phật giáo giữa 2 quốc gia ngày càng bền vững.

Trong bầu không khí hữu nghị  tràn đầy Đạo vị ,chư Tôn đức cùng phái đoàn đã niêm hương bạch Phật tại chính điện Tam bảo chùa Quán Sứ.

Thiện Tâm - Hoàng Tuấn


Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
242( 26 %)
59( 6 %)
23( 2 %)
36( 4 %)
572( 61 %)
Số người tham gia bình chọn: 932
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 4 , 03/01/2024 21:37

Tin liên quan