CHA MẸ CHỒNG KÍNH YÊU CỦA CON! - PT Lê Minh Thu

Ngày đăng: Thứ 5 , 12/08/2021 17:23 .
Nguồn gốc của mùa Vu Lan báo hiếu - Đài Phát thanh và Truyền hình Điện Biên

Con về thăm lại nhà ta
Cái hiên còn đó... Mẹ Cha chẳng còn
Hôm nay dưới ánh trăng tròn
Nén nhang con thắp Vu Lan nhớ Người!
 
Cha mẹ ơi, giờ này cha mẹ ở cảnh giới nào ạ, qua nhiều mùa Vu Lan con đã cài bông hoa hồng trắng trên ngực áo của mình. Nhìn những bạn đồng tu, người cài hoa trắng, người cài hoa đỏ trên ngực áo, lòng con lâng lâng  nhớ cha, nhớ mẹ của con. Cha mẹ biết không, con đã quy y Tam Bảo, là phật tử, là con của Đức Phật, ngày đêm chuyên cần tu tâm, dưỡng tính để hằng mong báo đáp công đức này gửi về bên cha mẹ.

Trong muôn vàn sự vất vả, khó khăn trong cuộc sống, con bươn chải để mưu sinh, để lo lắng nuôi dạy con cái của mình, khi mùa Vu Lan về là dịp để con hoài niệm, báo đáp công ơn gia tiên giòng tộc những người đã khuất bóng; cha mẹ đừng buồn con nha, con xin lỗi và con xin sám hối.

Nhớ ngày nào con về làm dâu con của cha mẹ, lúc đó con còn rất trẻ, mới 20 tuổi thôi à, bỡ ngỡ và có chút sợ sệt nữa. Hình như mẹ đã đọc được suy nghĩ của con, mẹ chạy ra dắt con bước qua bậc thềm cửa vào nhà, cha mẹ và họ hàng bên chồng chào đón con, vui mừng làm con nghẹn ngào xúc động và vô cùng ấm áp. Mẹ nói với con: “ chúng ta là một gia đình, hãy yêu thương nhau con nhé”.

Tuy cha mẹ không sinh ra con nhưng đã trao cho con tình yêu thương vô bờ, nhiều khi con cảm giác con là con gái của cha mẹ. Cha dạy con từ việc gia phong, nề nếp, gia giáo của gia đình, mẹ hướng dẫn con nội trợ để có những món ăn phù hợp với vùng miền và đặc biệt phù hợp với khẩu vị của mọi người trong gia đình. Cha mẹ chăm sóc những khi con ốm đau, chia sẻ khi chồng con đi công tác xa nhà, giúp đỡ con nuôi dạy các cháu. Cha mẹ là chỗ dựa vững chắc tinh thần cho con được làm dâu, làm vợ, làm mẹ tròn đầy, hoàn hảo như ngày hôm nay. Trong tim con cha mẹ là quê hương, là cả bầu trời thương nhớ.

Con vô vùng biết ơn và cảm ơn cha mẹ đã sinh ra chồng con, đã nuôi dạy anh ấy trưởng thành để con được lấy anh ấy làm chồng và con được trở thành người vợ hạnh phúc nhất thế gian này, con thật có phước phải không cha mẹ!

Thấm thoát thoi đưa, xuân qua hè tới, đã hơn 20 năm trôi qua con làm con dâu của cha mẹ, nay cha mẹ đã xả bỏ báo thân ở cõi Sa Bà về với tiên tổ, chồng con cũng thế, đã đi xa cùng với cha mẹ, gia đình người mất, người còn, người đi, người ở. Tại thời điểm sâu lắng này, nhân mùa Vu Lan báo hiếu hướng về cha mẹ và chồng yêu, con hứa với cha mẹ và chồng, con sẽ sống tốt, dạy bảo các con, các cháu nên người, tu học tinh tấn, siêng năng. Noi gương theo đức hạnh của cha mẹ biết sống vị tha, yêu thương, từ bi, giúp đỡ mọi người.

Cầu mong cha mẹ cùng gia tiên cửu huyền thất tổ giòng họ được siêu sinh về miền cực lạc.

Nam Mô Sa Bà Giáo Chủ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam mô Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

 
Thư gửi Cha Mẹ mùa Vu Lan 2021 – Phật tử Lê Minh Thu, pháp danh Diệu Minh
( tổ18, lớp Phật học trực tuyến khóa 1)Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
242( 26 %)
59( 6 %)
23( 2 %)
36( 4 %)
572( 61 %)
Số người tham gia bình chọn: 932
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 4 , 03/01/2024 21:37

Tin liên quan