Thư gửi mẹ kính yêu - PT Phạm Thị Kim Chung

Ngày đăng: Thứ 4 , 25/08/2021 21:20 .
                                                                                   Nam Định, mùa Vu Lan năm Tân Sửu

          Mẹ kính yêu của con!

          Thế là một mùa Vu Lan nữa lại về! Chiều nay, buồn quá, con ngồi sau cánh cửa - nơi mà ngày trước mẹ vẫn ngồi ngóng đợi con để mở cửa cho con sau mỗi buổi con đi làm về - để được đắm chìm vào trong cái cảm giác khắc khoải ngóng chờ người thân!

          Ngoài kia, thu đã chớm về! Từng làn gió mát đầu thu đang thủ thỉ tâm tình, trò chuyện với những vòm cây rồi dụ dỗ, cuốn những chiếc lá vàng bay theo. Còn những chiếc lá vàng dường như vẫn còn lưu luyến chưa muốn lìa cành. Chúng bay lượn, chao nghiêng, xoay xoay mấy vòng rồi mới chịu nhẹ nhàng đáp xuống lòng đường. Con chạnh lòng nghĩ: Vạn vật sao quá vô thường như lời Đức Phật dạy!

          Trong lòng con đang cảm thấy cô đơn, trống trải vô cùng! Tuy vẫn biết rằng mẹ mới chỉ đi chơi xa nơi nhà các anh chị con có mươi ngày mà sao con thấy nhớ nhung cồn cào, da diết. Con nhìn nơi nào trong căn nhà cũng tưởng tượng thấy bóng dáng mẹ yêu. Con muốn gửi những dòng cảm xúc yêu thương tri ân đến mẹ nhân mùa Vu Lan này!

 

          Mẹ kính yêu ơi! Giờ này mẹ đang làm gì đấy ạ? Mẹ có được khỏe không ạ? Bữa ăn, giấc ngủ và mọi sinh hoạt của mẹ ở đấy chắc mẹ được các anh, chị chăm sóc rất tốt chứ ạ? Bệnh  đau khớp của mẹ dạo này có bị tái phát không ạ?

          Con vẫn biết mẹ không muốn rời xa con đâu! Mẹ có biết không? Mỗi lần tiễn mẹ đi xa là một lần con sợ lắm! Khi tuổi mẹ hơi cao, con sợ lỡ cơn vô thường đến với mẹ thì con không  kịp ở bên mẹ để chuẩn bị chu đáo chuyến đi xa cho mẹ. Đã bao lần cơ quan con tổ chức đi du lịch dài ngày mà con không dám rời xa mẹ để đi vui chơi cùng bạn bè. 
        
          Dạo này, sức khỏe và  mọi sinh hoạt  chúng con vẫn bình thường mẹ ạ. Nhưng con nhớ mẹ vô cùng. Con nhớ từ dáng hình gầy gầy với tấm lưng đã còng của mẹ, nhớ  khuôn mặt phúc hậu, ánh mắt dịu hiền, nụ cười rạng rỡ, nhớ những lời nói ân cần, ... của mẹ. Giá như giờ này mẹ đang ở bên con thì cũng là thời điểm mẹ con mình thường cùng nhau tâm sự. Qua những câu chuyện, bao ký ức buồn, vui lại ngược dòng quá khứ tìm về!

          Mẹ hiền ơi! Con quên sao được những ngày xưa ấy! Một mình mẹ đã tần tảo vất vả sớm hôm, chịu nhọc nhằn để nuôi bốn chị em con khôn lớn. Con nhớ lắm vào những buổi sớm mai, mùa nào cũng thế, dù nắng hay mưa, khi trời đất vẫn còn chìm trong màn đêm đen đặc thì mẹ đã dậy, lọ mọ chuẩn bị bữa sáng để chị em con ăn còn kịp đi học. Còn mẹ thì cũng cám bã lợn gà chu đáo rồi bắt đầu công việc của một ngày mới. Mẹ đã chăm sóc và dạy dỗ cho chị em con từng ly, từng tí. Chúng con luôn được bình yên và lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ. Rồi những lần con ốm, mẹ đã thức cả đêm để canh chừng cho con. Mệt quá, con thiếp đi nhưng khi tỉnh dậy con thấy mẹ vẫn ngồi bên con. Đôi mắt mẹ đỏ hoe, những nếp nhăn hằn sâu trên trán mà con thương mẹ vô cùng!

 

          Ngày bé, ai cũng bảo con là đứa ngang bướng. Nhưng mẹ ơi! Những người lớn cứ nghĩ con còn bé chưa hiểu chuyện. Nhưng thật ra, con là đứa ít nói nhưng lại đa sầu, đa cảm, rất hay suy nghĩ  và hiểu rất sâu về những điều mình đã nghe, đã thấy và đã biết. Con muốn những người lớn hãy biết lắng nghe để hiểu được tâm tư, tình cảm của trẻ con! Cũng có lần con sai nhưng có lần lỗi không phải do con. Nhiều lần  con đã thấy cô đơn, tuyệt vọng và khóc nhiều lắm đấy! Con thương mẹ, và thương cả mấy chị em nữa! Rồi con giận,.... Nhiều khi đã làm cho mẹ phải buồn khổ. Nhưng mẹ vẫn âu yếm, vỗ về và an ủi con. Con muốn nói lời xin lỗi mẹ ngàn  lần nhưng  sao con không cất được lên lời! Mẹ là cô giáo đầu tiên dạy cho con tất cả để cho con bước vào đời. Mẹ không chỉ dạy cho con mọi kiến thức về cuộc sống mà còn gieo vào con lòng nhân ái, vị tha, bao dung. Mẹ là làn gió mát, là cánh diều nâng bước con đi trên khắp nẻo đường đời.

          Thanh xuân của mẹ đã chuyển dần sang cho chúng con. Ba chị của con lần lượt đi học xa, vào làm trong các cơ quan nhà nước và đi lấy chồng. Từ trong vòng tay thương yêu của mẹ, con đã dần lớn khôn và cảm nhận được tấm lòng, công lao của mẹ bao la như lời Đức Phật đã dạy: “Ơn cha lành như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ hiền sâu hơn biển cả.”Con đã bắt đầu biết đáp đền công ơn trời biển của mẹ. Con cũng cảm thấy rất tự hào vì đã được làm con của mẹ. Cả làng, nhất là các thầy cô giáo trong ngôi trường làng thường lấy gia đình mình ra làm tấm gương để các em học sinh và mọi người noi theo.

            Thế rồi, tốt nghiệp phổ thông, con đi học chuyên nghiệp. Thương mẹ ở nhà một mình đơn côi vất vả. Những khi trái gió trở trời hoặc ... , con cứ sợ có điều gì bất thường đến với mẹ. Con luôn lo lắng cho mẹ nên con hay trốn học về với mẹ. Được bạn bè cũng thương đã tìm cách bao bọc. Nhờ vậy mà con cũng không bị các thầy cô phát hiện ra. Con biết làm như vậy là không đúng vì đã lừa dối các thầy cô và con đã ăn năn bằng cách rất chăm học nên con được các thầy cô giáo tuyên dương nữa đấy mẹ ạ!

          Thế rồi, năm tháng cứ trôi đi. Nếp thời gian cứ hằn sâu trên khuôn mặt phúc hậu của mẹ. Mái tóc mẹ cũng điểm bạc nhiều hơn. Nhìn tấm lưng của mẹ ngày càng còng thêm xuống mà con xót xa khôn tả! Sức khỏe của mẹ cũng không còn được như xưa nữa. Con mãi muốn ở bên mẹ để được chăm sóc cho mẹ nhưng đã đến lúc con phải xây dựng gia đình. Con suy nghĩ nhiều lắm! Nếu đi theo chồng, để mẹ sống một mình, con không đành lòng. Mà ba chị gái của con thì liệu mẹ có ở cùng với ai được không? Thế nên, mặc dù yêu nhau đã lâu nhưng trước khi cưới, con đã đặt điều kiện với anh ấy: “Nếu cưới em thì anh có chấp nhận chúng mình ở cùng mẹ em cả đời không?” Anh ấy đã đồng ý và  thật may mắn bên nhà chồng cũng đồng cảm nên đã chấp thuận. Từ ngày ấy đến nay, chưa một lần nào anh ấy có một lời nói hay thái độ nào làm cho mẹ phật ý. Chồng của con là một người tuyệt vời phải không mẹ! Con là người thật có phúc, có duyên nên mới được làm con của mẹ, được ở cùng mẹ. Con đã chăm sóc mẹ bằng mọi cách  để mẹ được hưởng thụ tốt nhất cả về vật chất và tinh thần. Những gì quý giá nhất con đều dành phần mẹ. Con đã lo cho mẹ từng giấc ngủ, từng miếng ăn ngon. Con sợ nhất là lúc trái gió trở trời làm cho mẹ không được khỏe. Những lúc ấy, thương mẹ vô cùng, lòng con quặn đau khôn tả... Đêm đêm, con lắng nghe từng hơi thở của mẹ, dõi theo từng bước chân mẹ đi, ...Nhưng con biết rằng, dù con có chăm sóc mẹ đến mức nào con cũng không thể nào đền đáp được công ơn trời biển của mẹ đã sinh thành và dưỡng dục chúng con nên người.

 

           Mẹ cũng biết rồi đấy, cả họ nhà mình từ nhiều đời không có một ai biết đến Đạo Phật. Còn con, trước kia, khi thấy mọi người cứ đến chùa, con nghĩ sao họ lại tốn thời gian vô ích ở chùa vậy? Có gì hay, có gì tốt ở chùa mà nhiều người lại say mê đến vậy? Rồi trong lịch sử, vua Trần Nhân Tông sao lại bỏ cả ngai vàng mà tìm về nơi cửa Phật? Có rất nhiều câu hỏi mà con muốn tìm hiểu! Có lẽ nhiều kiếp trước con đã gieo được duyên lành nên kiếp này mới được tiếp cận với Đạo Phật. Con tìm tới các vị minh sư để học hỏi, tự tìm hiểu  qua sách báo, băng đĩa, các buổi pháp đàm của các quý Thầy giảng trên các trang mạng và trực tiếp ở một số ngôi chùa ,...  con đã thấy Đạo Phật thật tuyệt vời. Con đã hiểu cốt lõi của Đạo Phật mang giá trị từ bi, thanh tịnh, hòa bình, bình đẳng, tự do, cống hiến ... Những lời Phật dạy như vừng dương tỏa sáng, xua tan bóng đêm mịt mù u tối vô minh trong con. Đạo Phật đã giúp con người đi từ giác ngộ, đến xả thân cống hiến và giải thoát.

          Càng tu học, con càng hiểu những lời Phật dạy là chân lý đúng đắn đã được chứng nghiệm qua hơn hai nghìn năm trăm năm lịch sử. Mở lòng mình ra và làm theo những lời Phật dạy mà con cảm thấy trong lòng thanh thản vô cùng!

          Chắc mẹ cũng nhận ra sự thay đổi trong tính cách và mọi việc làm gần đây của con mẹ nhỉ? Từ xưa tới nay, con đã phụng dưỡng mẹ hết lòng, nhưng đó cũng chỉ là những công việc thường tình ở thế gian mà thôi. Đức Phật đã dạy cho con biết “Người nào muốn báo ơn nghĩa to lớn cả cha mẹ, không có cách nào hơn là phát tâm Bồ đề cầu giác ngộ, rồi  tìm cách hướng dẫn người thân của mình và chúng sinh đồng phát tâm Bồ Đề. Đó là cách báo ân rốt ráo.” Con cũng đã hiểu, mỗi chúng ta nếu không thức tỉnh thì sẽ lặn hụp mãi trong sáu ngả luân hồi. Theo lời Đức Phật thì: “Tất cả người nam là cha ta. Tất cả người nữ là mẹ ta. Bao nhiêu đời kiếp ta từ đó mà sinh ra nên chúng sanh trong sáu đường là cha mẹ của ta cả.” Vì vậy, muốn báo ân cha mẹ thì mỗi người con phải giúp cho cha mẹ hướng về chánh pháp, biết cách tu hành để được thoát khổ ở nhiều kiếp về sau nữa. Con cũng bắt đầu gieo duyên, cảm hóa mẹ và những người thân trong gia đình rồi cả đến anh em, bạn bè  xung quanh con đến với Đạo Phật, giúp họ xây dựng niềm tin vào Tam Bảo, nhân quả nghiệp báo và quy y Tam Bảo. Hàng ngày, con đã mở ti vi cho mẹ nghe Pháp, giảng giải để mẹ hiểu thêm về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và các vị Thánh đệ tử của Ngài. Con hướng dẫn mẹ niệm Phật hoặc theo các khóa lễ của các quý Thầy, ... Mẹ đã được nghe trọn bộ Pháp âm “Khuyên người niệm Phật” của cư sĩ Diệu Âm. Con cũng rất mừng vì mẹ tuy không còn nhìn rõ chữ nữa nhưng cũng còn rất thông minh lại rất ham nghe Pháp, tụng Kinh, niệm Phật! Mẹ cũng đã có sự hiểu biết và hành trì theo những lời Đức Phật dạy nên con rất mừng mẹ ạ!   

          Mùa Vu Lan đã đến rất gần! Có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, con muốn bày tỏ tấm lòng của mình tri ân báo đáp Tứ trọng ân mẹ ạ!

          Con mang ơn cha mẹ đã cho con hình hài để con có mặt trên cõi đời này! Là một người con Phật, con cũng xin dâng tấm lòng thành kính tri ân Tam Bảo! Con xin cảm tạ Thầy Tổ, các quý Thầy đã đem giáo pháp của Đức Phật truyền bá cho con được tiếp cận! Con sẽ luôn kính thờ Đức Phật, bảo vệ, hộ trì, hoằng dương chánh pháp để Đạo Phật mãi được trường tồn! Con xin tri ân đến các thầy giáo, cô giáo của con. Bố mẹ, các quý Thầy trong Đạo Phật  cùng với các thầy giáo,  cô giáo đã khai mở trí tuệ, giúp con phát triển các căn lành, tăng trưởng lòng từ bi, dẫn dắt con tu hành để hướng đến giác ngộ và giải thoát!

          Con mang ơn sâu nặng với quốc gia, dân tộc, các bậc tiền bối, các vị lão thành cách mạng, những thương bệnh binh, các anh hùng liệt sĩ  đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ Tổ quốc! Xin cảm ơn đất nước, quê hương là vành nôi nuôi con khôn lớn! Con như nghe văng vẳng đâu đây câu hát “Quê hương ta đó, gian khó còn nhiều, mà sao ta thấy rất đẹp và đáng yêu,...”Con xin cảm ơn tất cả những người xung quanh con! Con cũng xin tri ân đến chúng sinh vạn loại đã giúp cho con có được sự cân bằng trong cuộc sống!

          Để không phụ lòng tất cả những ân nhân của con, là một người con Phật, con nguyện sẽ sống thật tốt, cống hiến hết sức lực và tài năng để giúp đời, giúp người. Con đã và sẽ vẫn thường xuyên tham gia nhiều các chương trình thiện nguyện, làm các việc để góp phần bảo vệ môi trường, luôn phóng sinh, bảo vệ sự sống cho muôn loài, luôn đồng cảm, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, với đồng bào cả nước. Nhất là trong thời điểm hiện nay, đại dịch Covid-19 đang hoành hành cả thế giới. Con thương lắm những chiến sĩ đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch! Thương nhiều những bệnh nhân đang thập tử nhất sinh chống chọi với căn bệnh! ... , Con đã và sẽ chung tay góp sức để đại dịch sớm qua đi, để mọi người hết khổ, tất cả muôn loài được sống trong hạnh phúc, an vui.

          Mẹ ơi! Con muốn kính chúc các Quý Thầy thêm một tuổi đạo, thân tâm thường an lạc, đạo quả viên thành, luôn là ánh từ quang soi đường cho chúng con! Con muốn nhắn nhủ đến những ai đang còn cha mẹ trên cõi đời này hãy sống sao cho tròn chữ hiếu để mai sau khi cha mẹ đã khuất núi rồi không phải hối tiếc, ân hận điều gì! Mẹ của con năm nay đã chín mươi chín tuổi rồi. Mẹ cứ yên tâm ạ! Năm nay, vì tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phứcc tạp. Tuy con không được đến dự lễ Vu Lan tại chùa nhưng các quý Thầy cũng rất quan tâm đến những người con Phật và đã tổ chức lễ Vu Lan trực tuyến. Con sẽ đón mẹ về để làm lễ Vu Lan cùng mẹ tại nhà ạ, để nhờ bi lực của các quý Tăng Ni mà mẹ được tăng trưởng thiện căn và trường thọ, để con được cài bông hồng thắm lên ngực áo và còn hồi hướng công đức cho cả gia tiên, cha mẹ nhiều đời và cả thế giới Ta Bà này nữa! Con kính chúc mẹ luôn sống thật mạnh khỏe, vui vẻ, để cho con được sống cùng mẹ, chăm sóc mẹ và làm tròn chữ hiếu của một người con hiếu hạnh!
 
Con gái yêu của mẹ
Phạm Thị Kim Chung


PT Phạm Thị Kim Chung - PD Hoa Thiện

 

Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 10
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất
Đặng thị Loan Chu Nhat , 29/08/2021 16:44
Bài viết của em Chung hay lắm chúc mừng em nhé
10
Nguyễn Thị Na Chu Nhat , 29/08/2021 16:12
Bài viết hay và sâu sắc lắm chị ạ, nó thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng và cao quý, có sức lan tỏa đến tất cả mọi người. Chị đã mang đến bao cảm xúc trong lòng người đọc, khiến mỗi người chúng ta đều trân trọng từng giây phút khi ở bên mẹ
30
Đinh Thị Minh Chu Nhat , 29/08/2021 10:30
Bài viết rất cảm động thể hiện tình mẫu tử thật thiêng liêng cao đẹp, thật hạnh phúc khi có mẹ bên mình để được yêu thương và chăm sóc
11
Đinh Thị Minh Chu Nhat , 29/08/2021 10:27
Bài viết thật cảm động thể hiện tình mẫu tử thật thiêng liêng cao đẹp thật hạnh phúc khi còn mẹ để chăm sóc,yêu thương
01
Nguyễn thị hợi Thứ 7 , 28/08/2021 22:17
Bài viết của kim chung rất hay! Có nhièu cảm xúc về tình mẫu tử thiêng liêng mà em giành cho mẹ khiến cho mỗi người trong chúng ta đều trân trọng những giây phút còn được bên cạnh và được phụng dưỡng cho cha mẹ
01
Hai Yen Thứ 7 , 28/08/2021 21:42
Tình cảm mẹ con thật thiêng liêng, cao cả. Bài viết rất cảm động!
01
Trung Hoang Thứ 7 , 28/08/2021 21:39
Hay tuyệt. May mắn cho những ai còn mẹ
01
Trung Thứ 7 , 28/08/2021 21:37
Hay & cảm động!
01
Kim Thứ 7 , 28/08/2021 21:36
Thật cảm động!
01
Thu Trang Thứ 7 , 28/08/2021 16:38
Bài viết của Cô thể hiện cảm xúc thiêng liêng dành cho mẹ !
11

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
242( 26 %)
59( 6 %)
23( 2 %)
36( 4 %)
572( 61 %)
Số người tham gia bình chọn: 932
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 4 , 03/01/2024 21:37

Tin liên quan

Thông báo

Lịch giảng pháp tại các đạo tràng tại Hà Nội tháng 5 năm Giáp Thìn

Lịch giảng pháp của Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP Hà Nội tại các đạo tràng tháng 5 năm Giáp Thìn.
Chi tiết »

THÔNG BÁO: Khóa tu mùa hè "Hành trang tuổi trẻ” lần thứ 5 tại chùa Phúc Lâm

Nhằm giúp các bạn thanh thiếu niên Phật tử có môi trường trải nghiệm tốt trong những ngày hè, chùa Phúc Lâm, thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội tổ chức chương trình...
Chi tiết »

Trung ương Giáo hội ban hành Thông bạch tổ chức An cư kết hạ Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương vừa thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông bạch số 89/TB-HĐTS, ngày 28/3/2024 về tổ chức An cư kết hạ Phật lịch 2568.
Chi tiết »

Trung ương GHPGVN thông báo người được gọi là “Sư Thích Minh Tuệ” không phải là tu sỹ Phật giáo

Hôm nay, ngày 16/5/2024, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch - Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ấn ký Công văn số 151/HĐTS-VP1 thông báo về việc người được mạng xã hội...
Chi tiết »

THÔNG BÁO : Đăng ký tham dự “Khóa tu mùa hè – Hành trang tuổi trẻ” – lần thứ 5.

Thông báo của chùa Phúc Lâm, thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội về việc tổ chức chương trình khóa tu mùa hè “Hành trang tuổi trẻ” lần thứ 5.
Chi tiết »

Bài viết của Phật tử

Lên chùa hái lộc ngày xuân

Hòa chung trong dòng người kẹt cứng, tôi cũng len chân đến một gốc cây to của ngôi chùa bên đường để hái lộc. Nhưng tôi chỉ đưa tay bàn tay chai sần của mình chạm vào thân cây, rồi vươn những ngón...
Chi tiết »

Những Dòng Cảm Nhận

Những cảm nhận của các Phật tử Đạo tràng Cấp Cô Độc qua khóa Tập huấn Hoàng pháp viên cho cư sĩ đồng bào dân tộc thiểu số khu vực phía Bắc 
Chi tiết »

Vu Lan - Tình người trong đại dịch - PT Dương Thị Thúy Vân - PD Diệu Tường

Con người Việt Nam vốn giàu lòng nhân ái, thương người như thể thương thân. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và trong “tâm bão” của dịch thì khắp mọi nơi trên vùng miền của Đất nước đã...
Chi tiết »

Lá thư yêu Thương gửi Cha Mẹ nhân Mùa Vu Lan - PT Trần Thị Kim Dung

Và thế nào là Duyên khởi, Vô thường, Vô ngã, Nhân quả, Tứ Đế và Nghiệp báo, 12 nhân Duyên, Luân Hồi, Con hiểu được 5 giới là phẩm hạnh Đạo đức của Người Phật Tử, Ý Nghĩa Lễ Vu Lan “ Tâm...
Chi tiết »

MÙA VU LAN – NHỮNG KÝ ỨC VỀ MẸ - PT Đỗ Thị Minh Dũng

Chúng con lớn dần, lưng mẹ còng hơn, tóc mẹ bạc hơn, da nhăn nheo, nhưng từ con đến cháu lần lượt mẹ vẫn cõng bế cho bố mẹ chúng đi làm. Lúc đấy ai cũng bận chỉ lo công việc, gia đình chồng (vợ) con mà cứ nghĩ mẹ...
Chi tiết »

Mời quảng cáo

Pháp âm

Tin tức mới

Cảnh báo lừa đảo Khóa tu mùa hè 'ảo' 2024

Vào ngày 3/6/2024 vừa qua, tại chùa Quán Sứ, Ban Thông tin Truyền thông T.Ư – Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận được phản ánh về trường hợp chị K.T.N (Bình Dương) có kết nối với tài khoản Telegram Trần Tiến...
Chi tiết »

Yên Bái : Lễ Bố tát tại Hạ trường chùa Tùng Lâm Ngọc Am.

Sáng ngày mùng 5 tháng 6 năm 2024 ( 29 tháng 04 năm Giáp Thìn) đã diễn ra lễ Bố tát tại trụ sở GHPGVN tỉnh Yên Bái - Hạ trường chùa Tùng Lâm Ngọc Am.
Chi tiết »

Hà Nội: Trang nghiêm Lễ Bố tát tại Trường hạ Tổ đình Bồ Đề

Sáng ngày mùng 05 tháng 06 năm 2024 (tức 29/04/Giáp Thìn), Chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng tọa, Ni Trưởng, Ni Sư, Đại Đức Tăng - Ni gồm 128 hành giả an cư tại Trường hạ Tổ đình Bồ Đề (số 90 phố Phú Viên, phường Bồ Đề,...
Chi tiết »

Lịch giảng pháp tại các đạo tràng tại Hà Nội tháng 5 năm Giáp Thìn

Lịch giảng pháp của Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP Hà Nội tại các đạo tràng tháng 5 năm Giáp Thìn.
Chi tiết »

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Thống kê truy cập

00000005

Hôm nay: 484

Hôm qua: 1523

Tháng này: 51952

Tháng trước: 73473

Tất cả: 5098120


Đang online: 5
IP: 44.192.94.177
Unknown 0.0