Myanmar: Chùa Đại Phước Việt Nam trang trọng tổ chức đại lễ dâng y Kathina lần thứ VIII 2023

Ngày đăng: Thứ 2 , 20/11/2023 10:57 .
Tham dự chứng minh buổi đại lễ có sự hiện diện của Ngài Tam tạng VI; Ngài Tam tạng VII; Ngài Tam tạng VIII, Ngài Tam tạng XI, Ngài Tam tạng XIII, Ngài Tam tạng XV cùng chư Ngài Tam tạng khác; Ngài Tăng trưởng quận New Dagon, Ngài nguyên Tăng trưởng quận New Dagon; ĐĐ. TS. Thích Thiện Đức; ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Ủy viên phân ban HPHN GHPGVN, trụ trì chùa Đại Phước, trưởng Ban tổ chức cùng chư Tôn đức Tăng, Tu nữ đại diện các chùa và Phật tử các nơi đồng về tham dự.Buổi lễ dâng y Kathina tại chùa Đại Phước được phát sanh lên do sự phát tâm tịnh tín của nhóm thí chủ Hương Đăng.

Trong buổi đại lễ đặc biệt này, Ngài Tam tạng VI - Tipitakadhara Tipitakakovida Sayadaw Vayaminda Bhivamsa truyền tam quy ngũ giới cũng như hướng dẫn chư thí chủ và thiện nam tín nữ Phật tử tác bạch dâng y Kathina và hồi hướng phước báu.Nhân sự kiện Dâng y Kathina tại Myanmar năm nay có 3 đoàn với hơn 60 thành viên Phật tử Việt Nam tham dự, trong đó nhóm thí chủ Hương Đăng dâng cúng y Kathina đến chư Tăng chùa Ngài Tam Tạng VII và chùa Đại Phước, thí chủ tập thể cán bộ CNV công ty TBS Group cúng dường y Kathina đến chư Tăng ở 5 ngôi chùa khác tại Yangon - chùa Ngài Tăng trưởng Bhaddanta Sandimavamsa, chùa Ngài nguyên Tăng trưởng Bhaddanta Panditarāma, chùa Sasana Takon, chùa Dhamma Gunyi, chùa Ngài Tăng trưởng quận South Dagon với sự hướng dẫn và chuyển ngữ của trưởng đoàn ĐĐ. Thích Thiện Ngọc. Các nhóm thí chủ khác thiết lễ dâng y Kathina đến chư Tăng chùa Ngài Tam tạng 12, thiền viện Mahaganghayon và chùa Ngài Mahabodhi do ĐĐ. TS. Thích Thiện Đức làm trưởng đoàn.

Tiếp theo thời lễ dâng y Kathina tại chùa Đại Phước, với đại hỷ và sự tịnh tín kiên định, thí chủ tập thể cán bộ CNV công ty TBS Group thiết lễ cúng dường đến 14 Ngài Tam tạng - một sự kiện chưa từng có trong tiền lệ.Trong bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh, Ngài Tam tạng VII - Tipitakadhara Tipitakakovida Sayadaw Silakkhandha Bhivamsa ban thời Pháp thoại ngắn đến đạo tràng và ĐĐ. TS. Thích Thiện Đức chuyển ngữ.
Trước tiên, Ngài Tam tạng VII có lời chúc quý Phật tử nhất là gia đình thí chủ cúng dường buổi lễ dâng y Kathina đến chư Tăng an cư nhập hạ trong suốt 3 tháng mùa mưa tại chùa Đại Phước luôn được sức khỏe, an vui, những tài sản nào có được không bị mất mát, hủy hoại; thành tựu những ý nguyện chơn chánh của mình đặc biệt làm duyên lành hướng đến sự giải thoát, giác ngộ Níp Bàn, đoạn tuyệt mọi phiền não, tham ái, giải thoát mọi cảnh khổ, cảnh tử sinh luân hồi.
Tiếp đến, Ngài nhắc lại ý nghĩa và quả báu của dâng y Kathina để ai đã nghe rồi phát tâm hoan hỷ, những ai chưa nghe có thêm sự hiểu biết và hoan hỷ với phước thiện đã làm.
Ngài nói thêm "Năm nay có nhiều nhóm Phật tử Việt Nam sang Myanmar để cúng dường dâng y Kathina đến chư Tăng tại nhiều chùa ở Myanmar, tuy nhiên hôm nay các Phật tử Việt Nam đã đến đây, dâng cúng y Kathina tại chùa Đại Phước, đây là một sự khác biệt bởi vì đây là ngôi chùa Việt Nam đầu tiên và cũng là biểu tượng hình ảnh của Việt Nam tại Myanmar và mọi người đến đây để cúng dường dâng y Kathina, để hùn phước xây dựng v.v… là một sự làm phước vô cùng ý nghĩa vì đó là mối liên hệ khắng khít giữa Phật tử Việt Nam với Phật giáo Myanmar, đặc biệt là Phật tử Việt Nam với ngôi chùa Việt Nam tại Myanmar, vì vậy sự cúng dường này thật sự khác biệt với những sự cúng dường khác và mang ý nghĩa vô cùng to lớn”.Nhân sự kiện dâng y chùa Đại Phước các cán bộ công nhân viên TBS Group phát 100 phần quà đến bà con khó khăn tại địa phương

Lời kết, Ngài Tam Tạng VII đại diện chư Tăng luôn cầu chúc và cầu nguyện cho tất cả các gia đình thí chủ với phước thiện mà quý vị đã làm sẽ là duyên lành hỗ trợ cho tất cả được an vui, hạnh phúc, đạt những kết quả, những quả báu bền vững. Đây cũng là sự thực hành thiện pháp, là duyên lành hỗ trợ tất cả Phật tử hướng đến mục đích cuối cùng đó là sự chứng ngộ Níp Bàn, đạt đến sự an lạc tối thượng, tịch tịnh, giải thoát khỏi mọi cảnh khổ luân hồi trong tam giới.
Thay mặt nhóm thí chủ Hương Đăng, Phật tử Trương Bích Ngọc đọc tác bạch và lời tri ân đến chư Tăng và BTC, nguyện phần phước thanh cao này mang lại hòa bình, chấm dứt chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai, mang lại sự bình yên, hạnh phúc dài lâu theo đúng chánh pháp cho tất cả chúng sanh, sớm giải thoát giác ngộ Níp Bàn trong ngày vị lai.Buổi lễ được thành tựu viên mãn vào lúc 11h30 cùng ngày trong niềm hoan hỷ của đại chúng.Một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi lễHình ảnh nhóm Phật tử Hương Đăng thiết lễ dâng y Kathina chùa Ngài Tam tạng VIINhóm thí chủ công ty TBS Group thiết lễ dâng y Kathina chùa Ngài Nguyên Tăng trưởng quận (chùa Đại Phước)Nhóm thí chủ công ty TBS Group thiết lễ dâng y Kathina chùa Ngài Tăng trưởng quận (chùa Đại Phước)Nhóm thí chủ công ty TBS Group thiết lễ dâng y Kathina chùa Dhamma Gunyi

Hình ảnh công ty TBS Group TPHCM thiết lễ dâng y kathina chùa Sasana Takon

Hình ảnh công ty TBS Group Tp. HCM thiết lễ dâng y Kathina chùa Ngài Tăng trưởng quận South DagonTin và ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc

Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
241( 26 %)
59( 6 %)
23( 2 %)
36( 4 %)
572( 61 %)
Số người tham gia bình chọn: 931
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 3 , 21/11/2023 11:29

Tin liên quan