Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc gia Liệt sỹ Nầm

Ngày đăng: Thứ 4 , 24/05/2023 23:25 .
Về phía lãnh đạo GHPGVN có ĐĐ. Thích Tâm Phương, UVTT, Trưởng Ban Nghi lễ GHPG tỉnh, Trưởng BTS GHPG huyện Hương Sơn; ĐĐ. Thích Quảng Duyên, UVTT, Trưởng BTS GHPG huyện Lộc Hà; ĐĐ. Thích Nghiêm Thuận, UVTT, Trưởng Ban TTTT GHPG tỉnh, Trưởng BTS GHPG huyện Đức Thọ; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni thuộc GHPG tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn; Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh.Về phía đại biểu chính quyền có đại diện đoàn công tác đặc biệt của Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bôlykhămxay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; ông Nguyễn Hồng Lĩnh, UV Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Bùi Nhân Sâm, Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư TT Huyện ủy; cùng quý ông bà lãnh đạo Sở Lao động TBXH tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ Hương Sơn cùng đông đảo thân nhân các Liệt sỹ và bà con nhân dân Phật tử đồng tham dự.Tại buổi lễ, sau phần dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, chư Tôn đức Tăng Ni cùng đại biểu, Phật tử đã tham gia các nghi thức cầu nguyện quốc thái dân an, hòa bình thịnh vượng, lời kinh siêu độ cầu nguyện cho các Anh hùng liệt sĩ được siêu sinh miền an lạc.Đại lễ cầu siêu này được tổ chức theo nghi lễ Phật giáo là hoạt động truyền thống hằng năm, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì độc lập, tự do của dân tộc, vì tinh thần quốc tế cao cả.

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Nầm hiện an táng 1.220 hài cốt liệt sỹ, ngoài những Chiến sỹ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đây cũng là nơi an nghỉ của hàng trăm quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tham gia làm nghĩa vụ Quốc tế đã hy sinh tại nước Lào.


Nguyễn Văn Nguyên

Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
242( 26 %)
59( 6 %)
23( 2 %)
36( 4 %)
572( 61 %)
Số người tham gia bình chọn: 932
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 4 , 03/01/2024 21:37

Tin liên quan