Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội khai giảng lớp Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử khóa II (2023 – 2025)

Ngày đăng: Thứ 2 , 24/04/2023 10:26 .
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội; Thượng tọa Thích Tâm Hoan – Ủy viên thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Ban kinh tế tài chính kiêm Phó Ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội; Đại đức Thích Trí Thuần – Phó thư ký, Chánh văn phòng khu vực phía Bắc Ban Hoằng pháp TƯ, Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội cùng chư Tôn đức Tăng trong Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ chia sẻ mong muốn của chư Tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội khi triển khai mở lớp đào tạo Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử cho các Phật tử nòng cốt của các Đạo tràng ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc: “nhằm đào tạo cho các vị có khả năng hoằng pháp trên nền tảng đức tin kiên cố đối với Tam Bảo, dựa trên những giáo lý căn bản đã được học trực tiếp từ chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TƯ, Ban Hoằng pháp thành phố trên giảng đường và qua các khóa tu. Các vị có thể hỗ trợ cùng chư Tăng Ni đem giáo pháp Phật đà đến quần chúng nhân dân, là cánh tay nối dài của chư Tăng đem đạo vào đời“.

Thượng tọa cũng bày tỏ về ý nghĩa sâu xa của việc lựa chọn Tổ đình Linh Quang – Bà Đá là giảng đường để các Phật tử tới học trong khóa này, bởi lẽ đây là nơi cổ tự lâu đời, trụ sở của GHPGVN thành phố Hà Nội, là trung tâm tu học của Phật giáo quận Hoàn Kiếm và các quận nội thành, là điểm an cư kiết hạ của chư Tăng Ni trong suốt 3 tháng hạ. Đặc biệt hơn, đây còn là cái nôi đào tạo ra các bậc cao Tăng cho Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo thủ đô nói riêng từ xưa tới nay. Thượng tọa tin rằng dưới sự gia hộ của Tam Bảo và chư vị Tổ sư, sự thương tưởng của quý chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo thủ đô, sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền các cấp, sự khát ngưỡng cầu học của các Phật tử, lớp Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử chắc chắn sẽ thành tựu viên mãn.


Diệu Tường

Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Đăng ký học

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
241( 33 %)
59( 8 %)
23( 3 %)
36( 5 %)
381( 51 %)
Số người tham gia bình chọn: 740
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 4 , 03/05/2023 22:42

Tin liên quan